Chungcuhhatantaydo.com bật mí kinh nghiệm chọn rèm cửa sổ nhỏ nâng tầm đẳng cấp cho căn phòng của bạn

Rèm cửa sổ là vật dụng không thể thiếu trong mỗi căn nhà. Vì vậy, việc chọn lựa rèm cửa phù hợp với bài trí nội thất, diện tích căn phòng luôn là vấn đề rất quan trọng, cần thiết cho mọi người. Tuy nhiên, mỗi căn phòng lại có những cách thức bài trí, diện tích hoàn toàn khác biệt. Vì thế, không có một mẫu hình chung nào cho việc trang trí. Hiểu được điều này, sau đây cùng Chungcuhhatantaydo.com  đi ngặp các chuyên viên của công ty rèm Thành Đạt sẽ giành thời gian để tư vấn riêng cho những các gia đình bí quyết chọn rèm cửa sổ nhỏ để nâng tầm đẳng cấp cho căn phòng của bạn. Mời các bạn cùng tham khảo!

rèm cửa sổ nhỏ

Datxanhkhunam.com bật mí kinh nghiệm chọn rèm cửa sổ nhỏ nâng tầm đẳng cấp cho căn phòng của bạn

Hiện nay, có rất nhiều loại hình rèm cửa khác nhau trên thị trường. Vì vậy không quá khó đểChungcuhhatantaydo.com bạn có thể chọn lựa các loại rèm cửa. Tuy nhiên, mỗi loại rèm lại mang những màu sắc khác nhau, đặc tính riêng biệt. Vì vậy, có thể chúng là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho căn phòng này nhưng lại không phù hợp với những căn phòng khác.  Thế nên, để phô diễn được hết tất cả những nét đẹp của căn phòng, quý khách cần phải có con mắt thẩm mỹ hết sức tinh tế và hiện đại mới có thể chọn ra các sản phẩm phù hợp nhất.

Các cửa sổ nhỏ là những loại cửa sổ có diện tích dưới 4m2. Ngược lại, những cửa sổ có diện tích trên 4m2 thì được coi là các cửa sổ rộng. Tùy thuộc vào diện tích căn phòng và ý tưởng thiết kể của gia chủ mà sẽ có sự lựa chọn khác nhau giữa các diện tích cửa sổ.

Trên thực tế, việc lựa chọn rèm cửa cho các cửa sổ nhỏ thường khó khăn hơn rất nhiều so với các cửa sổ lớn. Bởi mặc dù không chiếm qua nhiều diện tích căn phòng nhưng chúng lại chi phối rất lớn đến tầm nhìn của mọi người khi quan sát căn phòng. Đồng thời, chúng cũng có ảnh hưởng rất lớn đến thẩm mỹ và tính hài hòa trong không gian căn phòng.

Yêu cầu chung đối với việc lựa chọn rèm cửa sổ nhỏ đó là các tấm rèm không nên lớn hơn quá nhiều so với diện tích khung cửa, tránh các loại rèm có tính lòa xòa gây cảm giác rườm rà và chiếm nhiều không gian trong căn phòng. Đồng thời, quý khách nên chọn các tấm rèm có tông màu sáng hoặc trung tính, để giúp cho diện tích căn phòng trở nên rộng rãi và thoáng mát hơn.

Hiện nay có hai diện tích cửa sổ nhỏ phổ biến là các loại cửa sổ có diện tích từ 1m2 – 3m2 và cửa sổ có diện tích từ 3m2 – 4m2. Mỗi diện tích cửa sổ nhỏ này lại phù hợp với các loại rèm khác nhau. Vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn rèm cửa sổ nhỏ chi tiết và phù hợp nhất

Chọn rèm cửa sổ nhỏ có diện tích từ 1m2 – 3m2

Với những ô cửa có diện tích nhỏ và xinh xắn như thế này, khách hàng nên lựa chọn các loại rèm cửa có thiết kế thanh lịch, tinh tế và hiện đại. Điển hình là các loại rèm cửa như: Rèm sáo gỗ, rèm sáo nhôm…

rèm cửa sổ nhỏ bẳng gỗ

Tuy nhiên, bạn cũng nên căn cứ vào mục đích sử dụng của căn phòng để chọn ra những loại rèm cửa sổ nhỏ phù hợp nhất.

Ví dụ: Nếu cửa sổ của bạn được đặt ở bếp, bạn không nên lựa chọn rèm sáo gỗ. Vì loại rèm này được làm từ nguyên liệu dễ bắt lửa, có thể gây hỏa hoạn. Ngoài ra, rèm sáo gỗ khi chịu ảnh hưởng của nhiệt độ quá cao, khói thức ăn sẽ sớm bị mai một về hình thức. Trong khi đó, rèm sáo nhôm lại là lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Vì chúng ít chịu tác động của nhiệt độ, khói thức ăn trong bếp và đặc biệt là rất dễ lau chùi.

rèm cửa sổ nhỏ bằng nhôm

Nếu cửa cổ của bạn được đặt trong các phòng riêng, thì cả hai loại rèm trên đều phù hợp. Tuy nhiên, rèm sáo gỗ được đánh giá là tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng và gần gũi với tự nhiên nên sẽ mang lại cảm giác thoải mái cho người ở trong đó. Vì vậy, rèm sáo gỗ chính là lựa chọn tốt nhất.

Chọn rèm cửa sổ nhỏ có diện tích từ 2m2 – 4m2

Mặc dù thuộc nhóm cửa sổ có diện tích nhỏ nhưng so với loại cửa sổ trên, diện tích của chúng đã khá hơn rất nhiều. Vì vậy, bạn có thể dễ dàng hơn trong việc chọn ra các loại rèm cửa phù hợp với sở thích của mình.

Một số “ứng cử viên” để lựa chọn rèm cửa đẹp mà bạn có thể lưu ý bao gồm: Rèm cửa roman, rèm cuốn.

rèm cửa sổ nhỏ loại rèm roman

Nếu rèm roman được biết tới là loại rèm có mẫu mã đa dạng, màu sắc độc đáo. Từ đó, giúp khách hàng dễ dàng trong việc chọn ra các tấm rèm phù hợp nhất, thì rèm cuốn lại được nhớ tới nhờ vào cơ chế hoạt động linh hoạt, hiện đại. Chỉ cần sử dụng dây kéo là đã có thể dễ dàng điều chỉnh được độ che phủ của những tấm rèm cửa trong ngôi nhà của bạn.

rèm cửa sổ nhỏ với loại rèm cuốn tranh

Như vậy, với những gợi ý của chúng tôi về: Bí quyết chọn rèm cửa sổ nhỏ để nâng tầm đẳng cấp cho căn phòng của bạn. Hi vọng đã giúp các bạn hình dung phần nào về những tấm rèm phù hợp nhất với diện tích của cửa sổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *